Teresa headshotTeresa Alvarado là một trong những người lãnh đạo tích cực nhất của San José. Cô là con gái của ông Jose Alvarado là một nhà dân quyền tiên phong của quận Santa Clara, và là xướng ngôn viên đài phát thanh của Mễ-Tây-Cơ. Mẹ của cô là cựu Nghị Viên thanh phố San Jose và Giám Sát Quận Santa Clara, bà Blanca Alvarado.

Tốt nghiệp Đại Học ngành kỹ sư, là một người luôn tranh đấu cho nhân quyền, bảo vệ môi sinh, và cải cách luật lệ, Teresa đã từng làm việc và giữ vai trò lãnh đạo trong những tổ chức của chính phủ, tư nhân, và những cơ quan vô vụ lợi.

Hiện tại, Teresa là Quản Lý và phụ tá Giám Đốc điều hành tại Santa Clara Valley Water District, nơi cô đang nghỉ không lãnh lương. Tại đây, Teresa đã giúp cải tổ chính sách làm việc minh bạch, tinh thần trách nhiệm cũng như tiếp tục phát triển những nỗ lực thông tin hầu nâng đỡ cộng đồng góp thêm tiếng nói về những mối quan tâm hoặc đề nghị.

Trước khi nhận nhiệm vụ tại water district, Teresa đã từng là Giám Đốc điều hành của trụ sở người gốc Tây-Ban-Nha tại thung lũng điện tử, một cơ quan bất vụ lợi chuyên trao tặng học bổng cho những thanh thiếu niên thiếu điều kiện, giúp đõ và ngăn ngừa tình trạng béo phì trong trẻ em và tổ chức những chương trình để khen thưởng những gia đình gương mẫu luôn tích cực phục vụ cộng đồng

Teresa bắt đầu nghiệp vụ của cô tại trung tâm Nghiên Cứu NASA/Ames. Cô được đặc nhiệm ngành an toàn sức khoẻ và môi trường, khuyến khích cộng đồng tham gia học hỏi về sự quan trọng của những loài thú hoang, vùng đầm lầy, và trung tâm nghiên cứu và điều hành. Teresa cũng từng là chuyên gia trong các lớp học về năng lượng mặt trời của PG & E. Tại đây cô đã xây dựng những chương trình và những bảng thâu hút năng lượng mặt trời để tiết kiệm nguyên liệu cũng như cải tiến môi trường.

Teresa sanh tại bệnh viện San Jose và lớn lên trong vùng East San Jose. Cô đã theo học tại trường Most Holy Trinity. Cô tốt nghiệp trung học phổ thông tại trường Archbishop Mitty, nhận bằng tốt nghiệp cử nhân về quản lý và kỹ nghệ môi trường tại Trường Đại Học San Jose State và trình luận án Thạc Sĩ về môi trường và cầu đường tại trường Đại Học Tufts University. Teresa cũng thêm tốt nghiệp văn bằng Điều Hành Giáo Dục tại trường Đại Học Harvard University. Cô đã được chọn là thành viên và làm việc hơn bốn năm với chương trình Envision San Jose 2040; tại đây cô đã cập nhật hoá tổng phương án cho sự lớn mạnh và phát triển kinh tế của thành phố San Jose trong tương lai..

Teresa đã và đang là một thiện nguyện viên tích cực trong cộng đồng. Cô đã từng trợ giúp nhiều cơ quan vô vụ lợi bằng cách làm việc trong những ngành như giáo dục, khai triển thanh thiếu niên, môi trường, nghệ thuật, phụ nữ, phát triển kinh tế và y tế. Teresa quyết tâm phục vụ và giúp đỡ những trẻ em bằng cách cung cấp những gì cần thiết để giúp các em thành công như chương trình chuẩn bị cho mầm non vào mẫu giáo, ngăn ngừa và giúp đỡ trẻ em vị thành niên mang thai và phòng tránh bệnh béo phì ở trẻ em và bảo vệ môi trường cho thế hệ tương lai.

Teresa hiện đang cư ngụ tại phố Nhật thuộc thành phố San Jose với chồng cô là Jess. Cô có bốn anh chị em, bảy người cháu vừa trai vừa gái, và hai người con trai đã trưởng thành riêng của chồng cô.